Các lỗi thường gặp của máy đo 2 chiều VMM, máy đo 3D CMM

Các lỗi thường gặp trên máy đo 2D VMM, 3D CMM

Trong quá trình sử dụng hệ thống máy đo 2d và máy đo 3D CMM, các thiết bị đo nhanh này rất hay xảy ra tình trạng lỗi như:

– Sai lệch về độ chính xác: Các chỉ số thông tin đo được khi đem ra so sánh với các thiết bị đo khác có sai lệch lớn.

– Lỗi ở các trục XYZ: Người vận hành máy sẽ gặp vấn đề khó khăn khi thao tác căn chỉnh ở các trục.

– Khí nén không đều: Lỗi xảy ra ở trên các máy đo VMM, CMM có sử dụng khí nén, quá trình hoạt động không trơn tru, thường xuyên gặp trục trặc gây mất nhiều thời gian thực hiện khi điều khiển các trục.

– Camera, Laser & Đèn chập chờn: Camera mờ không thể hiển rõ nét, các chùm và tia ánh sáng đang phân bố không đồng đều gặp khó khăn khi thao tác sử dụng.

– Lỗi trên phần mềm điều khiển: Xuất hiện nhiều thông báo lỗi và người vận hành không thể tiếp nhận thông tin từ bộ phận xử lý

Mục đích:

Các tình trạng trên ngay lập tức cần được kiểm tra và Hiệu chuẩn, sửa chữa kịp thời, nhằm đưa ra phương án khắc phục hậu quả hợp lý. Giúp đảm bảo năng suất làm việc cho chất lượng khách hàng kịp thời, nhằm tạo ra giải pháp tiến hành tích cực, thông suốt trong luồng thực hiện công việc mà không còn phải bị chững khi gặp các vấn đề về trên các dòng Máy đo quang học 2D, lập trình máy đo cmm, máy đó VMM CMM.

Các loại máy Yamaguchi có thể xử lý khắc phục lỗi

  • Máy đo 2D VMM các hãng (Hexagon, Rational VMS, XYC-Tek, Carmar, Sobekk, Easson …)
  • Máy đo 3D CMM các hãng ( Hexagon, Zeiss, Mitutoyo, Croma,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *