Nguyên lí hoạt động của máy to tọa độ 3 chiều CMM

images (2)

1. Nguyên lí hoạt động của máy to tọa độ 3 chiều CMM

máy cmm của đức đo hình dạng và kích thước vật lý bằng cách tiếp xúc các đầu dò trực tiếp hoặc gián tiếp lên bề mặt của vật thể. Kích thước và đặc điểm của vật thể quyết định đầu dò được sử dụng, chẳng hạn như đầu chạm, đầu đo quang học, đầu đo bằng camera và đầu đo ánh sáng. Đặc biệt, đầu dò có khả năng di chuyển trên các hệ trục X, Y và Z, tương tự như hệ trục 3D mà nhiều máy có trục quay. Ngoài ra, các đầu dò đa dạng cho phép đo các phần bề mặt mà đầu chạm không thể tiếp xúc được.

2. Cấu tạo

Cấu trúc chính: chứa hệ thống chuyển động đầu chạm đa chiều. Nó có nhiều cấu trúc khác nhau tùy thuộc vào mục đích của nó, chẳng hạn như một trạm cố định được sử dụng để đo đạc các vật thể nhỏ, một tay cầm có thể chuyển động được và có thể hoạt động ở ngoài trời cho các vật thể lớn không thể được đưa vào phòng thí nghiệm.

Phần mềm thu thập, xử lý dữ liệu và điều khiển hệ thống bao gồm thiết bị điều khiển, màn hình điều khiển và phần mềm cho phép đánh giá độ chính xác của sản phẩm so với bản vẽ ban đầu hoặc cung cấp bản vẽ của vật thể đã được đo hoặc quét.

3. Ứng dụng của máy CMM

Máy CMM thường được sử dụng nhiều nhất trong quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm bằng cách đo đạc kích thước chiều dài, chiều rộng, đo kiểm mẫu, lược đồ góc, hướng hoặc chiều sâu. Máy cũng giúp tạo hình hoặc đo chép mẫu trong quá trình sản xuất.

Bằng cách bảo dưỡng máy cmm, ngoài việc nâng cao độ chính xác cho các bộ phận hoặc sản phẩm cuối cùng, công đoạn kiểm tra cũng được rút ngắn. Điều này sẽ giúp nhà máy tăng sản lượng và năng suất mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *